Cách chế biến hoa đu đủ đực thành món ăn chữa bệnh

Hoa đu đủ đực được sử dụng nhiều trong dân gian để trị các bệnh như ho, giun sán, sỏi thận, ung thư, đái rắt… Loài hoa này có thể được dùng để tạo thành các món ăn vừa ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu hoa đu đủ đực như sau:

> Xem thêm: Hoa đu đủ đực sấy khô hộp 250g

Hoa xào tỏi

- Nguyên liệu:

    + 200 gram hoa đu đủ đực

    + 4 tép tỏi

    + Gia vị nêm nếm

- Tiến hành:

    + Rửa sạch hoa, cho nước vào nồi luộc khoảng 30 – 35 phút .

    + Chờ cho hoa nhừ rồi vớt ra rửa sạch với nước,  nhằm làm giảm độ đắt chát của hoa.

    + Tiếp vò hoa thật nát rồi trộn đều với ớt băm, cho 1 thìa muối, 1 thìa mì chính và ít hạt tiêu để ngấm trong 3 phút.

    + Kế tiếp dùng chảo dầu phi dầu nóng, đổ hoa vào.

    + Đảo đến khi hoa mềm, cho tỏi đã băm nhỏ trộn lên rồi tắt bếp.

Nộm hoa chua ngọt

- Nguyên liệu:

    + 200 gram hoa đu đủ đực

    + 50 gram măng nứa, đọt khoai lang, đọt bí ngô

- Tiến hành:

    + Rửa sạch hoa, luộc trong 20 phút đến khi chín (không để chín quá).

    + Trộn hoa với măng nứa, ngọn khoai lang, ngọn bí ngô đã chần sơ với một thìa mì chính, mắm tôm, lạc rang, tiêu.

 ------Shop Thảo Dược - Quà Tặng Từ Thiên Nhiên-----

🌐 Bảo vệ sức khỏe: https://shopthaoduoc.net
☎️ Phone: (028) 66 85 8667
📞 Hotline: 0901 94 9898
✴️ Công ty TNHH thương mại VNTEA
✳️ Mã số thuế: 0315887723
📍 Số 87 đường Ngô Quyền, Phường Hiệp Phú, Quận 9, Hồ Chí Minh

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tác dụng của hoa Đu Đủ Đực ngâm rượu

Cách pha trà hoa đu đủ đực