Cách chế biến hoa đu đủ đực thành món ăn chữa bệnh
Hoa đu đủ đực được sử dụng nhiều trong dân gian để trị các bệnh như ho, giun sán, sỏi thận, ung thư, đái rắt… Loài hoa này có thể được dùng để tạo thành các món ăn vừa ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe. Cách nấu hoa đu đủ đực như sau:
> Xem thêm: Hoa đu đủ đực sấy khô hộp 250g
Hoa xào tỏi
- Nguyên liệu:
+ 200 gram hoa đu đủ đực
+ 4 tép tỏi
+ Gia vị nêm nếm
- Tiến hành:
+ Rửa sạch hoa, cho nước vào nồi luộc
khoảng 30 – 35 phút .
+ Chờ cho hoa nhừ rồi vớt ra rửa sạch
với nước, nhằm làm giảm độ đắt chát của hoa.
+ Tiếp vò hoa thật nát rồi trộn đều
với ớt băm, cho 1 thìa muối, 1 thìa mì chính và ít hạt tiêu để ngấm trong 3
phút.
+ Kế tiếp dùng chảo dầu phi dầu
nóng, đổ hoa vào.
+ Đảo đến khi hoa mềm, cho tỏi đã
băm nhỏ trộn lên rồi tắt bếp.
Nộm hoa chua ngọt
- Nguyên liệu:
+ 200 gram hoa đu đủ đực
+ 50 gram măng nứa, đọt khoai lang,
đọt bí ngô
- Tiến hành:
+ Rửa sạch hoa, luộc trong 20 phút
đến khi chín (không để chín quá).
+ Trộn hoa với măng nứa, ngọn khoai lang, ngọn bí ngô đã chần sơ với một thìa mì chính, mắm tôm, lạc rang, tiêu.
Nhận xét
Đăng nhận xét